Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc


Chiều 24/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu.


2022-11-24T10:20:56+07:00


KeyWords: ,gìn giữ hòa bình liên hợp quốc,gin giu hoa binh lien hop quoc


Biên phòng - Chiều 24/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ GGHB Liên hợp quốc và Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu. Ảnh: Hồng Pha

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc chủ trì buổi lễ và trao Quyết định cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc phải chấp hành nghiêm đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, kỷ luật Quân đội; phát huy tốt tinh thần đoàn kết tập thể, đoàn kết giữa các phái bộ, với các lực lượng trên địa bàn và với người dân địa phương, góp phần tuyên truyền về hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tin tưởng các sĩ quan được cử đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại các phái bộ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Liên hợp quốc và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao.

Được biết, đến nay Bộ Quốc phòng đã cử 514 lượt cán bộ, nhân viên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại 3 Phái bộ và Trụ sở Liên hợp quốc. Theo đánh giá của các Phái bộ và cơ quan Liên hợp quốc, các sĩ quan Việt Nam đã rất nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại các Phái bộ, thể hiện tính chuyên nghiệp, kỷ luật cao; có nhiều sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với lãnh đạo Phái bộ, chỉ huy lực lượng quân sự và đồng nghiệp quốc tế bằng những đóng góp cụ thể, thiết thực, mang tính nhân văn cao.

Thay mặt các sĩ quan đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc lần này, Trung tá Vũ Thị Liên (sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu) cho biết, đây là niềm vinh dự to lớn đối với bản thân và gia đình; đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội, vì vậy đòi hỏi mỗi cá nhân phải không ngừng học tập, nỗ lực phấn đấu, tiếp tục hoàn thiện bản thân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hồng Pha