Apple muốn mua lại Man Utd


Ngày 24/11, Daily Mail đưa tin, Tập đoàn Apple của Mỹ đang có ý định mua lại CLB Man Utd. 


11/24/2022 10:05:00 PM


KeyWords: null


Theo tờ báo Anh, giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook được cho đang đàm phán với các lãnh đạo chịu trách nhiệm giám sát việc bán CLB của Man Utd. Đây là động thái chưa từng có của Apple bởi từ trước đến nay, gã khổng lồ công nghệ Mỹ chưa từng sở hữu một đội thể thao lớn nào.

Tim Cook được cho là đang đàm phán với các lãnh đạo Man Utd về việc Apple mua lại CLB này.

Nhà Glazer tiếp quản Man United từ năm 2005, tuy vậy trong nhiều năm qua họ liên tục phải nhận sự chỉ trích của các CĐV Quỷ Đỏ. Theo nhiều CĐV Man Utd, gia đình tỷ phú Mỹ đã biến đội bóng thành con nợ và từ chỗ là CLB thống trị giải Ngoại hạng, Quỷ đỏ thành Manchester liên tục trượt dài thời gian qua. Một số CĐV Man Utd đã từng căng biểu ngữ yêu cầu nhà Glazer phải “ra đi” trong và ngoài sân vận động nơi diễn ra các trận đấu của Quỷ Đỏ.

Nhà Glazer muốn bán Man United với mức giá 8,25 tỷ bảng, nhưng con số này không khả thi với tình hình hiện nay, vượt xa cả giá trị của đội bóng. Theo nhiều nguồn tin thì hiện sân Old Trafford đang cần nâng cấp, điều này có nghĩa là bất cứ một "ông chủ mới" nào của Man Utd đều sẽ phải tính đến một khoản chi khổng lồ. Theo đó chi phí bỏ ra có thể lên tới 1,5 tỷ bảng biến sân nhà của Quỷ Đỏ trở thành sân vận động đắt giá nhất thế giới vượt qua kỷ lục 1 tỷ bảng của sân vận động Tottenham.

Sân Old Trafford của Man Utd. 

Apple là tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới với doanh thu hằng năm gần 400 tỷ bảng Anh (hơn 484 tỷ USD). Hãng sở hữu hàng loạt các thương hiệu công nghệ đình đám như điện thoại thông minh Iphone, máy tính bảng I pad... Nếu Apple thâu tóm thành công Man Utd đây sẽ mối lương duyên mà nhiều CĐV Quỷ Đỏ mong chờ bởi đội bóng của họ sẽ được sự hậu thuẫn tài chính vô cùng hùng mạnh.

Ngoài Apple thì tỷ phú công nghệ Elon Musk và võ sĩ quyền anh Conor McGregor đều từng công khai sự quan tâm đến đội bóng nước Anh.