Hàn Quốc tiếp tục viết niềm tự hào châu Á dù hoà Uruguay


Dù hoà Uruguay 0-0 nhưng Hàn Quốc xứng đáng được ngợi khen với thế trận chơi đôi công sòng phẳng trước đội bóng hai lần vô địch World Cup.


2022-11-24T22:04:51.412+07:00


KeyWords: Hàn Quốc hoà Uruguay 0-0


Với niềm cảm hứng từ Nhật Bản và Saudi Arabia, Hàn Quốc nhập cuộc đầy tự tin trước Uruguay. Trong quãng thời gian 10 phút đầu tiên, Hàn Quốc có tỷ lệ cầm bóng lên đến 75% trước đội bóng có 2 lần vô địch World Cup.

HLV Park Hang Seo cổ vũ cho đội Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Uruguay cho thấy được sự chủ động trong khả năng phòng ngự. Điều đó cho thấy đại diện Nam Mỹ đã rút ra bài học lớn từ hai cơn địa chấn của Saudi Arabia gây ra cho Argentina, Đức. Uruguay chơi thấp và kín kẽ, chỉ chờ chực tung ra các đường chuyền dài cho Darwin Nunez.

Ngôi sao Son Heung-min phải nhờ đến mặt nạ hỗ trợ để thi đấu trước Uruguay. Tuy nhiên, ngôi sao số 1 châu Á bị các hậu vệ Uruguay theo rất sát nên không có nhiều cơ hội ghi bàn. Sức mạnh của Son Heung-min mang lại là sự cuồng nhiệt trên khán đài. Nhiều cổ động viên Hàn Quốc đã mang mặt nạ của Son Heung-min để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội nhà.

Nhiều cổ động viên Hàn Quốc đã mang mặt nạ của Son Heung-min.

Trong một thế trận chơi đầy tự tin, Hàn Quốc dồn ép Uruguay và mở ra cơ hội ghi bàn ở phút 34. Kim Moon-hwan căng ngang vào vòng 16m50 và Hwang Ui-jo không bị ai kèm nhưng sút bóng vọt xà ngang.

Đại diện Nam Mỹ cũng sở hữu cơ hội ghi bàn mười mươi ở cuối hiệp 1. Trung vệ Godin đánh đầu bật cột dọc của Hàn Quốc sau tình huống đá phạt góc.

Màn trình diễn giữa Hàn Quốc và Uruguay có thể nói ngang tài ngang sức. Hai đội chơi rất hưng phấn và duy trì tốc độ trận đấu khá cao. Điều duy nhất còn thiếu là bàn thắng để tạo ra sự kịch tính cho cuộc so tài này.

Hàn Quốc hoà Uruguay 0–0.

Ở hiệp 1, hai đội đã không còn tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Uruguay là đội sở hữu tình huống nguy hiểm nhất khi Valverde dứt điểm đưa bóng bật cột dọc của Hàn Quốc ở phút 89.

Chung cuộc hai đội hoà nhau với tỷ số 0-0. Đây là kết quả hợp lý dành cho Hàn Quốc và Uruguay. Xét về tư thế và trình độ, Hàn Quốc xứng đáng nhận được sự ngợi khen khi chơi đôi công trước Uruguay trong suốt 90 phút.