Chịu thua cột dọc, Uruguay bất lực trước Hàn Quốc


Uruguay đã có 2 tình huống khiến khung thành của Hàn Quốc rung chuyển nhưng họ vẫn không thể giành 3 điểm ngày ra quân.


Thu, 24 Nov 2022 22:04:00 +0700


KeyWords: Uruguay,Hàn Quốc,Federico Valverde,Diego Godin,Son Heung-min,Darwin Nunez


Hàn Quốc gây bất ngờ trong khoảng thời gian đầu trận vì cố kiểm soát bóng và đẩy lùi Uruguay. Họ thường tung ra các pha đảo và tạt cánh nhưng miếng đánh này không hiệu quả bởi hàng thủ Uruguay chơi tập trung.

Đại diện Nam Mỹ nhấn ga mỗi khi có cơ hội. Phút thứ 19, Federico Valverde thoát xuống xâm nhập vòng cấm trước khi vung chân chớp nhoáng đưa bóng đi vọt xà ngang. 3 phút sau, Pellistri tăng tốc đón đường chuyền dài để chuyền vào trong cho Darwin Nunez. Nếu Nunez tạo được điểm cắt, Uruguay có thể đã vượt lên.

 Nunez lỡ cơ hội ghi bàn mở tỷ số.

Uruguay tạo ra nhiều cơ hội hãm thành nhưng pha bóng thuận lợi để ghi bàn nhất thuộc về Hàn Quốc. Phút thứ 34, Ở vị trí trực diện khung thành tầm 4 mét và không bị ai theo kèm, Eui-Jo Hwang đệm bóng vọt xà khó tin. 

9 phút sau, Diego Godin mang lời cảnh báo cho khung thành đại diện châu Á. Anh bật cao đánh đầu dội cột dọc từ tình huống phạt góc khiến Hàn Quốc một phen hú vía. Sau 45 phút đầu tiên, 2 đội có những cơ hội ghi bàn nhưng thiếu chuẩn xác để tạo ra khác biệt.

 Godin đánh đầu trúng cột dọc.

Kịch bản đầu hiệp 2 không khác mấy đầu hiệp 1. Hàn Quốc cầm bóng tốt hơn và áp đặt thế trận. Dù vậy, đại diện châu Á không mang lại bất cứ tình huống nguy hiểm nào. Uruguay sau đó lấy lại thế trận nhưng cũng bế tắc trong việc tìm đường đến khung thành của đối thủ. Pha bóng đáng chú ý nhất của đội bóng Nam Mỹ đến từ Nunez, người vượt qua 2 cầu thủ bên cánh trái trước khi căng ngang khiến Seung-Gyu Kim bay người ngăn cản.

Phút thứ 81, vẫn là Nunez tạo điểm nhấn với cú lắc bóng vào trung lộ và dứt điểm hướng về góc xa nhưng chệch khung thành. Không thể phủ nhận tiền đạo Liverpool đã thi đấu rất cố gắng nhưng chưa mang lại sự hiệu quả.

Thời gian tiếp tục trôi về cuối trong sự bế tắc của 2 đội thì bỗng chốc xuất hiện tình huống sóng gió ở phút 90. Valverde nã rocket bên ngoài vòng cấm khiến khung thành Hàn Quốc rung chuyển.

 Valverde nã rocket khiến khung thành Hàn Quốc rung chuyển.

Siêu phẩm của Valverde không được may mắn hỗ trợ và Uruguay có lần thứ 2 khiến khung thành Hàn Quốc rung chuyển. Ngay sau đó 1 phút, Son tận dụng đường chuyền bất cẩn của Rochet và ra chân quyết đoán nhưng bóng lại tìm đến biển quảng cáo.

Những cơ hội khiến khán giả bừng tỉnh đã diễn ra vào cuối trận. Tuy nhiên, trong một ngày 2 bên đặt sai thước ngắm với không một pha dứt điểm nào trúng khung thành, Uruguay và Hàn Quốc ngậm ngùi cầm chân nhau với tỷ số 0-0.

Kết quả: Uruguay 0-0 Hàn Quốc

Đội hình ra sân:

Uruguay: Rochet, Caceres, Godin, Gimenez, Olivera, Valverde, Vecino, Bentancur, Pellistri, Suarez, Nunez.

Dự bị: Muslera, De la Cruz, De Arrascaeta, Sosa, Varela, Torreira, Vina, Gomez, Coates, Torres, Cavani, Canobbio, Ugarte, Luis Rodriguez.

Hàn Quốc: Seung-Gyu Kim, Moon-Hwan Kim, Min-Jae Kim, Young-Gwon Kim, Jin-Su Kim, In-Beom Hwang, Jung, Na, Jae-Sung Lee, Heung-min Son, Eui-Jo Hwang.

Dự bị: Yoon, Paik, Kyu-Seong Cho, Hee-Chan Hwang, Bum-Keun Song, Jun-Ho Son, Hong, Kang-In Lee, Kyung-Won Kwon, Jo, Chang-Hoon Kwon, Tae-Hwan Kim, Yu-Min Cho, Jeong, Min-Kyu Song.

Lữ Phong - theo xevathethao.vn | 21:34 24/11/2022